Monday, September 2, 2013

Ngày 2 Tháng 9 - Ôn lại 'Độc lập' là gìViệt Nam từng bị đô hộ, nô dịch, chiếm đóng bởi thực dân cũ và mới hơn 100 năm liền cho nên đã để lại một hệ lụy nặng nề là một bộ phận lớn người VN vẫn không hiểu biết độc lập là gì. Một khái niệm tưởng chừng vô cùng đơn giản đối với một người không mang đầu óc nô lệ.

Nhân kỷ niệm Quốc khánh chúng tôi muốn nhắc nhở những người giờ này vẫn còn suy nghĩ hành động như một tên nô lệ hãy tỉnh lại, VN đã là một nước độc lập gần 70 năm nay rồi, hãy chấm dứt những hành động, suy nghĩ bám váy đế quốc nước ngoài. Hãy suy nghĩ, hành động xứng đáng với một công dân của một nước độc lập.

Đầu tiên hãy điểm qua định nghĩa của tự điển về độc lập:

http://vdict.com/độc+lập,3,0,0.html

"I t. 1 Tự mình tồn tại, hoạt động, không nương tựa hoặc phụ thuộc vào ai, vào cái gì khác. Sống độc lập. Độc lập suy nghĩ. 2 (Nước hoặc dân tộc) có chủ quyền, không phụ thuộc vào nước khác hoặc dân tộc khác.

II d. Trạng thái của một nước hoặc một dân tộc có chủ quyền về chính trị, không phụ thuộc vào nước khác hoặc dân tộc khác. Nền dân tộc."

http://vi.wikipedia.org/wiki/Độc_lập

"Độc lập là quyền bất khả xâm phạm của một đất nước, một quốc gia bởi chính người dân sinh sống ở đó, có nghĩa là có chủ quyền tối cao.

Khái niệm "độc lập" có ý nghĩa tương phản với "nô dịch" (sự khuất phục). Khái niệm nô dịch chỉ một vùng lãnh thổ chịu sự điều khiển về chính trị và quân sự của một chính quyền ở bên ngoài. Khái niệm độc lập đôi khi cũng được dùng với nghĩa là bá quyền bị điều khiển gián tiếp của một quốc gia khác có sức mạnh hơn.

Độc lập có thể là tình trạng ban đầu của một quốc gia mới xuất hiện, nhưng nó thường là một sự giải phóng từ sự thống trị. Độc lập cũng có thể nói theo nghĩa phủ định: là tình trạng không bị điều khiển, cai trị bởi một thế lực khác thông qua chủ nghĩa thực dân, sự bành trướng hay chủ nghĩa đế quốc. Độc lập có thể giành được nhờ việc chống lại thực dân hóa (phi thực dân hóa) chống lại sự chia cắt.

Mặc dù việc chống lại thực dân hóa (phi thực dân hóa) chống lại sự chia cắt thường trùng với việc giành độc lập, nhưng chúng không được lẫn lộn với cách mạng, khái niệm đề cập đến sự xung đột, bạo loạn lật đổ sự thống trị của chính quyền."

Việt Nam đã giành được độc lập, và chiến đấu giữ gìn độc lập, thống nhất theo đầy đủ những ý nghĩa trên. Nhân dân tiến bộ thế giới ngay cả trong lòng các nước Pháp-Mỹ cũng thông cảm và ủng hộ nền độc lập và sự thống nhất của VN, nhưng lạ kỳ là tư tưởng nô lệ vẫn còn ăn sâu bám chặt vào xương tủy của nhiều người Việt gần 70 năm nay.

Khi bạn trưởng thành, bạn phải sống độc lập với ngay cả với cha mẹ của mình để tự đứng trên đôi chân mình, tự lo lắng chăm sóc và qua đó, trưởng thành. Bạn không thể ăn bám cha mẹ mãi được.

Con người đã vậy nói gì đến quốc gia? VN đã tồn tại cả ngàn năm trước khi có các đế quốc phương tây và đã từng trầy da tróc vẩy, đổ bao xương máu để giành độc lập. Tại sao các bạn vẫn mơ mộng làm tay sai đế quốc để được sướng, với cái giá là đất nước bị chia cắt vô thời hạn và một nửa kia phải đói?!

Bạn thần tượng nước Mỹ nhưng tại sao không học hỏi nó? Nước Mỹ từng là một thuộc địa của Anh và đã làm cuộc cách mạng đánh đuổi thực dân Anh xây dựng nền cộng hòa của họ và sau đó không bao giờ nhờ nước Anh làm chủ giải quyết chuyện nội bộ của họ. Họ có bất đồng giết nhau luôn trong nội chiến cũng không mời bên ngoài vào làm chủ can thiệp. Độc lập là như thế đấy! Tàu cũng vậy, hai phe Mao-Tưởng đều chống Nhật. Thắng Nhật xong thì mới ăn thua đủ với nhau. Hãy học hỏi những nước lớn tại sao họ là nước lớn chứ đừng chỉ tối ngày mơ mộng so kè, đặt giả thuyết nếu mà, thì là,... cho quá khứ.

Các bạn vẫn không có được ý thức của một người dân của một nước độc lập mà vẫn tiếp tục có những hành động, suy nghĩ như những tên nô lệ của một quốc gia lệ thuộc như vậy thì so thế nào với cường quốc? Nô lệ thì đi so thế nào với chủ nô?!

VN là một quốc gia độc lập nên nếu xem mình là người VN bạn không thể đem chuyện nội bộ VN ra trình ở quốc hội nước ngoài kêu gọi làm chủ can thiệp cho bạn! Đó là hành động của những Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, sẽ bị người VN muôn đời phỉ nhổ. Chuyện nội bộ VN thì thuộc thẩm quyền nhà nước và nhân dân VN. Hơn nữa, bạn nhờ một đế quốc đã chối bỏ trách nhiệm về vi phạm nhân quyền do nó gây ra ở VN, từng chà đạp lên tự do, dân chủ của VN thì càng thêm lố bịch!

Đừng ngụy biện rằng bạn không thể, hết đường thì phải mời đế quốc làm chủ cho bạn. Khi bạn làm như thế thì bạn đã chà đạp lên độc lập của VN ròi. Đế quốc có mưu mô, toan tính, quyền lợi riêng và nó sẽ đặt những thứ đó lên trên quyền lợi của bạn và dân tộc VN. VN đã có kinh nghiệm xương máu lỗ lã nặng nề trong vấn đề này sao bạn lại tiếp tục đi theo con đường ngu xuẩn như thế?

Nếu bạn có lý, có đầu óc, và đáp ứng được chính xác mong mỏi của người dân thì bạn sẽ được ủng hộ và không có chính quyền nào có thể đàn áp được bạn. Bạn không có óc để tổ chức lãnh đạo quần chúng tốt hơn ĐCS thì có làm lãnh đạo bạn sẽ quản lý đất nước cách nào đây?

Vài lời nhắn nhủ và hy vọng trong tương lai gần, tất cả người VN đều hiểu biết được độc lập là gì và biết suy nghĩ hành xử theo đúng ý nghĩa là người dân của một nước độc lập. Mỹ và phương tây không phải là bố mẹ của VN. Có là bố mẹ thì bạn đã trưởng thành rất lâu rồi nên phải tự giải quyết công việc chứ không phải tối ngày hở tí có chuyện gì bằng móng tay cũng đi mách lẻo đế quốc.

No comments:

Post a Comment