Monday, February 26, 2018

'THẢM SÁT MẬU THÂN': MỘT SẢN PHẨM 'FAKE NEWS'


Từ ngày lên làm tổng thống Trump hay dùng tên gọi 'fake news' để chỉ những thông tin bịa đặt xuyên tạc, thổi phồng được tung ra để hạ uy tín của ông.  Thực ra 'fake news' là một vũ khí lâu đời và rất được ưa thích của người phương tây dùng để đối phó với kẻ thù, đối thủ chính trị hay bất cứ ai khác không may bị họ ghét! Hai ông Saddam Hussein và Muammar Gaddafi đã mất cả mạng vì fake news là ví dụ điển hình và Trump chỉ là một mục tiêu nội bộ nước Mỹ gần đây nhất.

Các đài BBC, VOA, RFA tiếng Việt là những cái loa 'fake news' của phương tây chỉ tồn tại với mục đích trực tiếp và gián tiếp bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng những chuyện liên quan đến Việt Nam nhằm mục đích phá hoại ổn định chính trị để giật sập chế độ độc lập tự chủ này rồi dựng lên một chế độ tay sai phương tây ở Việt Nam.

Trong thời gian can thiệp vào Triều Tiên và Việt Nam,  Mỹ đã huấn luyện ra một thành phần người bản xứ chuyên môn tung fake news để mị dân và bôi nhọ đối phương phục vụ mục đích của Mỹ.

Chắc hẳn mọi người còn nhớ những X-Men của Triều Tiên được báo Hàn đưa tin bị súng phòng không bắn tan xác rồi một thời gian sau lại hồi phục trở lại sống tốt như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Mỹ ngụy có cả một lịch sử lâu dài tung fake news ở Việt Nam.  Vào những năm 1954-55, họ đã tung tin Việt Minh mở cửa cho quân Trung Quốc vào miền Bắc, Mỹ sẽ đem quân tấn công miền Bắc và 'Đức Mẹ vào Nam' để lôi kéo người Cong giáo vào Nam làm hậu thuẫn chính trị cho Diệm.

Sau Chiến dịch Mậu Thân, để che đậy cho việc tàn sát dân thường bằng bom pháo Mỹ và thanh trừng người dân của ngụy sau khi tái chiếm Huế, Mỹ ngụy đã đổ hết tội lỗi lên đầu cộng sản.  Đó cũng chỉ là một trong những chiến dịch tung fake news trong cuộc chiến tranh này.

Câu chuyện 'thảm sát' này rất mơ hồ.  Các cc cứ lải nhải 'thảm sát' nhưng không nói rõ thảm sát ai, vì mục đích gì.  Vạch ra bản chất giả tạo bịa đặt của câu chuyện 'Thảm sát Mậu Thân' không khó.  Chỉ cần phân tích dùng logic và bằng chứng là thấy ngay.

* Logic:

- Theo một nhân chứng của cuộc 'thảm sát' kể lại thì bộ đội cộng sản đã gõ cửa nhà cô này đến bốn lần, đêm 30, sáng mồng 1, 2, 3 hỏi về người bố trước khi bắt ông này đi vào mồng 3.  Ông này là quận phó Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Câu chuyện này cho thấy những người bị cộng sản giết không phải là thường dân vô tội mà họ phải nằm trong một danh sách tay sai ác ôn nào đó.  Theo đúng luật 'oan có đầu, nợ có chủ' và còn phải đắn đo suy nghĩ! Cộng sản không đạp cửa xông vào nhà lôi hết người ra hiếp trước rồi xả súng, tàn sát hết cả làng từ người già xuống đến con đỏ như Mỹ.  Nếu cộng sản thích 'thảm sát' thì người con gái của tên quận phó nói trên đã không có mạng ngồi đó kể chuyện 'thảm sát'!

Cộng sản cũng không lôi ngụy quân ngụy quyền ra xử tử hàng loạt sau giải phóng 1975 mà chỉ bắt đi cải tạo rồi cho đi Mỹ sống sung sướng bên chân chủ.  Họ nhân đạo với cả những kẻ tội ác tày trời như thế mà buộc tội họ 'thảm sát' dân thường vô tội thì rất vô lý.

- Nếu thực sự có một cuộc thảm sát dân thường ở Huế thì chắc chắn ngụy quyền đã kêu gọi phóng viên độc lập khắp thế giới đến chụp rất nhiều hình ảnh cận cảnh xác dân thường như ở Mỹ Lai để làm bằng chứng tố cáo 'tội ác cộng sản' nhưng ngược lại họ lại cấm cửa phóng viên, che giấu hiện trường như mèo giấu cứt là sao?!

Điều này cho thấy rõ ràng không có nạn nhân là dân thường hay một cuộc 'thảm sát' đàn bà trẻ em do cộng sản gây ra.  Nếu cho phóng viên vào kiểm chứng thì lại thành ra tố cáo tội ác Mỹ ngụy mất!

* Về bằng chứng:

- Nguồn tin chính của cuộc 'thảm sát' này là từ Sư đoàn 10 Chiến tranh Chính trị của ngụy.  Vì nó có một lịch sử ngụy tạo tài liệu cho nên khi ngụy quyền tung tin ra thì bị phớt lờ bởi báo đài Mỹ.  Chỉ khi Tòa Đại sứ Mỹ lặp lại chuyện này một tuần sau đó thì cuộc 'thảm sát' mới xuất hiện trên truyền thông Mỹ.

Như trên đã nói, phóng viên phương tây không được vào quay phim chụp ảnh kiểm chứng hiện trường nên tất cả bằng chứng có được hoàn toàn chỉ dựa trên fake news của ngụy quyền!

- Thực sự là có hàng ngàn người chết ở Huế nhưng một số là bọn tay sai ác ôn đền tội còn lại là quân giải phóng, dân thường bị chết do bom pháo Mỹ, và dân thường, từng hợp tác với quân giải phóng khi họ đang giữ Huế, bị ngụy giết hại sau khi tái chiếm thành phố.  Để tái chiếm Huế, Mỹ đã dùng hỏa lực từ tàu chiến và dội bom làm tan nát thành phố này.  Ước tính ban đầu của ngụy cho biết có 3776 thường dân bị thiệt mạng trong cuộc tái chiếm.  Một chỉ huy Không quân Mỹ, Townsend Hoopes, cho biết, nỗ lực tái chiếm thành phố đã làm sụp đổ 80% nhà cửa công trình nơi này, 2000 thường dân đã nằm lại dưới đống đổ nát đó.  Những người này bị xe ủi đất, thứ mà quân cộng sản không có, ủi vào hố chôn tập thể.  Tôi chắc là ngụy cc, dâm chủ các loại sẽ không gọi việc tàn sát thường dân đó là 'thảm sát' mà chỉ là 'tại chiến tranh' chỉ vì những người đó bị Mỹ giết!

- Việc giết người rồi đổ thừa cho cộng sản là việc làm thường xuyên của Mỹ-ngụy chứ không phải chỉ trong trường hợp Huế.  Cả Hàn ngụy cũng từng đổ thừa cho cộng sản mặc quân phục lính Hàn tàn sát người dân Phong Nhất, Phong Nhị chứ không phải chúng làm.

Tóm lại, đã có một cuộc thảm sát thường dân xảy ra ở Huế năm 1968 nhưng không phải là do cộng sản gây ra mà nó chỉ là một trong hàng ngàn vụ thảm sát do Mỹ-ngụy gây ra trong suốt cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam.

Cộng sản chỉ tiêu diệt bọn tay sai ác ôn ở Huế.  Việc tiêu diệt ngụy quân ngụy quyền tay sai trong chiến tranh không thể gọi là 'thảm sát'.  Nói thế thì khác nào bảo các chính quyền khắp nơi trên thế giới này giết bọn mang tử tội là 'thảm sát' chúng?!

Chiến dịch Phượng Hoàng do Mỹ-ngụy tiến hành từ 1965 đến 1972 mới thực sự là một cuộc Đại Thảm sát.  Mấy vạn người trong đó có nhiều thường dân vô tội đã trở thành mục tiêu tra tấn, thủ tiêu.  Tướng Bruce Palmer, chỉ huy lục quân Mỹ, nói, '...Hơn một lần họ giết một số người vô tội... Anh không thể làm những chuyện như thế...Người già, phụ nữ trẻ em tất cả đều là kẻ thù của anh.'

Hàng ngàn vụ thảm sát thường dân khác khi lính Mỹ-Hàn đi càn với số nạn nhân từ vài chục đến vài trăm một vụ sao không bao giờ nghe cc nhắc đến? Là con người mà còn ngu hơn cả thú vật vậy? Chỉ lo lên án cộng sản dựa vào fake news mà không nhìn vào gương thì rõ là gái đĩ đi giảng trinh tiết đó!

1 comment: