Saturday, July 29, 2017

NGỤY BIỆN KIỂU NÀO THÌ CŨNG KHÔNG THOÁT ĐƯỢC NHỤC ĐÂU!


Ảnh của Henri Huet/AP: Xác của lính dù Mỹ nằm gần một trạm chỉ huy trong trận An Ninh, ngày 18/9/1965.  Những lính dù thuộc Lữ đoàn 1, Sư đoàn 101 Nhảy dù này bị trúng hỏa lực mạnh từ du kích ngay khi những toán đầu tiên vừa chạm đất.  Số chết và bị thương này được bốc đến An Khê, nơi Sư đoàn 101 đóng quân.  Trận đánh này là một trong những trận đầu tiên từ khi có đụng độ giữa những đơn vị chính yếu của quân đội  Mỹ và Việt Cộng.

Nhằm ngoan cố biện hộ cho thất bại, các cc hay khai ra rất nhiều bệnh.  Một trong những bệnh đó là vì cộng sản không tiếc người nên mới thắng.  Sự thật thì tổng số thương vong của Mỹ-ngụy, chư hầu và bên cộng sản là ngang nhau.

Số quân ngụy chết 313,000 + bị thương 1.170.000 + quân Mỹ chết 58,318 + bị thương 150.000 + quân Đại Hàn chết 5,099 + bị thương 10.962 là 1.707.309

Số quân giải phóng Việt Nam cả hai miền hy sinh 1.100.000 + bị thương 600.000 là 1.700.000.

https://en.wikipedia.org/wiki/Vietnam_War#cite_note-ReferenceA-36
https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%95n_th%E1%BA%A5t_nh%C3%A2n_m%E1%BA%A1ng_trong_Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam#cite_note-Khang_1975_p_VIII-4

Vài điểm cần lưu ý:

+ Bộ đội miền Bắc băng rừng lội suối vào Nam. Họ và quân giải phóng miền Nam đóng quân trong rừng nên điều kiện cực kỳ kham khổ. Số mất vì bệnh rất cao. Mười người hành quân từ Bắc vào chỉ còn 5,6, còn lại hầu hết bị ốm hoặc tử vong dọc đường do sốt rét, rắn cắn, kiệt sức hoặc tai nạn.

+ Con số 1.100.000 hy sinh ở trên không chỉ có quân đội mà còn bao gồm bộ phận không tham gia chiến đấu như cán bộ dân chính, cơ sở chính trị ngầm, tổ chức dân vận, hay do Mỹ giết dân cho đạt chỉ tiêu giết VC rồi tính vào luôn.

+ Cứu thương của quân giải phóng chỉ bằng sức người.  Phương tiện, cơ sở, thuốc men, vật dụng thiếu thốn nên tử vong cao.  Trong khi Mỹ-ngụy có máy bay tải thương về trong thời gian rất ngắn, cơ sở bệnh viện ở thành phố, nói chung cái gì cũng hơn nên cứu được nhiều làm số thương binh cao hơn nhiều so với số tử vong.

+ Trên mặt trận miền Nam, Mỹ ngụy có ưu thế hỏa lực hoàn toàn áp đảo với pháo hạm, máy bay yểm trợ các loại từ B-52 đến ném bom áp chế tầm gần và trinh sát, hàng rào điện tử các kiểu, bom đạn không giới hạn nhưng sát thương của đôi bên là ngang nhau chứng tỏ rằng không có cái chuyện cộng sản không tiếc mạng người mà ngược lại đó là một kỳ tích.

+ Trên tất cả, trong một cuộc chiến tranh, đạt được mục tiêu của mình là quan trọng nhất.  Mục tiêu giành độc lập thống nhất của Việt Nam đã đạt được tức những anh hùng đã hy sinh không uổng phí.  Ngược lại, Mỹ-ngụy phải trả cùng một cái giá nhưng mục tiêu không đạt được, tức gần hai triệu sinh mạng, cuộc đời tàn phế đó đã vứt! Chiến đấu và hy sinh cho độc lập, tự do, thống nhất thì cả ngàn đời sau vẫn được tôn vinh.  Quân xâm lược tay sai đã phải bỏ mạng nhưng ngàn đời sau vẫn sẽ bị phỉ nhổ!

Độc lập là vô giá trong khi cái chết phi nghĩa hoàn toàn vô giá trị nên một mạng người bỏ ra cho một cuộc chiến phi nghĩa cũng là đắt chứ đừng nói đến gần 2 triệu như Mỹ ngụy.  Đó là lý do người Mỹ luôn bị dằn vặt vì không biết người thân của mình chết vì cái gì! Gần 10.000 cựu binh Mỹ tự tử sau chiến tranh.

Đã sai rồi thì đừng ngoan cố bày đặt cân đo đong đếm xác người để tìm vinh quang nhé các cc.  Theo giặc kiểu nào thì cũng không thoát khỏi nhơ nhuốc đâu!

No comments:

Post a Comment