Friday, December 18, 2015

VIỆT NAM CẦN HỌC SINGAPORE
Gần đây chính quyền xử vụ Nguyễn Viết Dũng rồi bắt Nguyễn Văn Đài.  Các CC lại có dịp bù lu bù loa 'độc tài cộng sản'.

Tôi đề nghị chính quyền hãy áp dụng luật 'dân chủ' của Singapore, một đất nước mà CC thần tượng để xử các thành phần CC cho họ khỏi thắc mắc nữa.  Sing có hẳn một bộ luật 'An ninh Nội bộ' (Internal Security Act).  Luật này cho phép chính quyền bắt bỏ tù không cần buộc tội hoặc xét xử vô thời hạn đối với bất cứ ai mà chính quyền cảm thấy có thể gây bất ổn cho an ninh nội địa.

Đơn cử trường hợp ông Chia Thye Poh năm nay 74 tuổi bị bỏ tù 23 năm, quản thúc 9 năm trên đảo Sentosa.  Người này không bị buộc bất cứ tội gì và cũng không được đem ra xét xử trước một tòa án.

Sau khi được đổi sang hình thức giam lỏng trên đảo trong một chốt gác một phòng vào năm 1989, ông bị buộc phải trả tiền thuê phòng hàng tháng cho cái chốt gác giam ông đó với lý do ông đã là người tự do!

Ông được trả tự do hoàn toàn năm 1998, Hội Ân xá Quốc tế tuyên bố các hình thức giới hạn trên 'tù nhân lương tâm thâm niên nhất của Singapore' này đã được dỡ bỏ.  Tuyên bố này đã chậm mất 30 năm theo hội này.

Ông Chia Thye Poh được đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm 2015.

Luật An ninh Nội bộ của Sing cũng cấm biểu tượng sao đỏ năm cánh và búa liềm nếu được dùng theo một một kiểu nào đó gây phương hại lên lợi ích của Singapore (dĩ nhiên là theo cách diễn giải của chính quyền).

Nên nhớ cộng sản Sing chưa bao giờ rước cộng sản nước ngoài vào tàn sát người Sing như ngụy Sài gòn làm tay sai cho hết Pháp rồi Mỹ vào tàn sát người Việt nhưng Sing vẫn có luật cấm biểu tượng cộng sản trong khi Việt Nam hiện nay không có luật cấm biểu tượng ngụy quyền.  Như vậy đủ chứng tỏ 'dân chủ' nó độc tài hơn 'độc tài' như thế nào. Đó là chuyện khôi hài có thật!

http://www.freemalaysiatoday.com/category/nation/2015/10/03/singapore-dissident-chia-thye-poh-among-nobel-nominees/

https://en.wikipedia.org/wiki/Chia_Thye_Poh

https://en.wikipedia.org/wiki/Internal_Security_Act_(Singapore)

Và nếu so sánh với ngay chính chế độ ngụy Sài gòn thì chính quyền bây giờ còn quá nhân từ với CC.  Đó là một sự thật không thể chối cãi!

2 comments:

 1. Hay quá!
  Em xin bác rinh bài về bên Google.tienlang xem các bác còm sĩ "dân chủ" bên em phán bảo ra sao nha!

  ReplyDelete
  Replies
  1. cám ơn bạn đã giúp chia sẻ rộng rãi!

   Delete