Monday, November 30, 2015

KHỦNG BỐ VÀ BẠN THÂN


Biếm họa của Peter Brookes, xuất bản bởi The Times ngày 28/11/2015, 
so sánh kiểu hành quyết của Saudi Arabia với khủng bố Hồi giáo.

Vào 'thứ Sáu Đen' vừa rồi Saudi Arabia đã lên kế hoạch chặt đầu 50 người trong một ngày vì các tội khủng bố và âm mưu lật đổ chế độ.  Trong số ngày có ba trẻ vị thành niên (khi phạm tội).  Những người này đều bị tra tấn bắt nhận tội theo điều tra của Hội Ân xá Quốc tế.  Căn bản không có sự khác biệt giữa ISIS và Saudi Arabia vì cả hai đều dùng luật hồi giáo thời trung cổ.  ISIS là âm binh do Mỹ, Saudi Arabia, Qatar giúp tạo ra để bành trướng thế lực Hồi giáo Sunni ở Trung đông và cướp đoạt tài nguyên.

https://www.rt.com/news/323615-saudi-arabia-50-executions/
http://www.independent.co.uk/news/world/middle-east/saudi-arabia-executions-kingdom-to-behead-50-men-convicted-of-terrorism-offences-despite-threat-of-a6750631.html
http://www.independent.co.uk/voices/comment/iraq-crisis-how-saudi-arabia-helped-isis-take-over-the-north-of-the-country-9602312.html

Saudi Arabia là một nước phong kiến quân chủ chuyên chế nhưng Mỹ không có vấn đề gì khi kết bạn thân với nước này để bảo đảm giá trị đồng đô-la bằng dầu hỏa rồi lại bán vũ khí cho họ để họ gián tiếp phục vụ lợi ích của Mỹ ở Trung đông.

Ảnh: Biếm họa của Peter Brookes, xuất bản bởi The Times ngày 28/11/2015, so sánh kiểu hành quyết của Saudi Arabia với khủng bố Hồi giáo.

No comments:

Post a Comment